Lý do tại sao các bạn tu nghiệp sinh về nước vẫn muốn quay lại Nhật bằng con đường Du Học?

Đọc những bài báo, những trang mạng điện tử nói về TNS Việt Nam sau 3 năm tu nghiệp ở Nhật, tích lũy được một số kiến thức, tay nghề cũng như một số vốn và trở về Việt Nam, dễ dàng kiếm được một công việc như ý, thu nhập lại cao nữa. Điều đó thật đáng mừng cho thị trường lao động Việt Nam.

Thứ nhất, với cuộc sống ổn định như vậy, tại sao vẫn có nhiều bạn muốn quay trở lại Nhật để tiếp tục du học Nhật học tập và làm vệc? Có rất nhiều lý do, nhưng điều đầu tiên trong số đó có phải do mức thu nhập ở Việt Nam vẫn không cao bằng Nhật? Thật sự đúng vậy, sau khi Tu nghiệp 3 năm tích lũy được tầm 500 triệu, về Việt Nam thu nhập tầm khoảng 400-800 USD / tháng, trừ thuế và chi phí thì 1 năm khoảng 100 triệu, 3 năm được 300 triệu, so ra thì mức thu nhập bên Nhật vẫn cao hơn.

Thứ hai, khi quay trở lại Nhật bằng con đường Du học Nhật thì các bạn sẽ học được tiếng Nhật chính thức, được học theo chương trình đào tạo chính thống của Nhật, mà các bạn biết đấy, hệ thống Giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là chuẩn Quốc tế, giúp phát huy khả năng của mỗi cá nhân chứ không đào tạo thiên về lý thuyết như ở Việt Nam. Các bạn TNS lúc đi Tu Nghiệp không được học, chỉ biết làm và làm, nếu có học thì họ chỉ được học ở những trung tâm tình nguyện vào những ngày nghỉ, tuy nhiên mức độ rất sơ sài.


Thứ ba, hiện nay Việt Nam – Nhật Bản kết hợp chương trình du học Nhật vừa học vừa làm, các bạn du học sinh du học Nhật sau khi qua Nhật 3 tuần là đã có thể đi làm thêm 4h/ ngày, 28h/ tuần, chưa kể T7, CN hay các kỳ nghỉ thì các bạn được làm 8h/ ngày. Thu nhập trung bình khoảng 900 yên/h thì thu nhập các bạn phải hơn 20,000,000 VND / tháng (chưa kể những ngày làm 8h). So với thu nhập của TNS không chênh lệch nhiều và lại không bị đánh thuế, nên dây là một lợi thế cho các bạn.


Thứ tư, TNS sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm, bắt buộc phải trở về nước. còn đối với du học sinh du học Nhật, sau khi học xong các bạn có thể ở lại Nhật làm việc thoải mái, không giớ hạn thời gian. Nếu các bạn học tập và làm việc tại Nhật trên 5 năm sẽ có cơ hội định cư tại Nhật và bảo lãnh gia đình mình qua luôn.

Thứ năm, Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, đan xen giữa phương Tây và phương Đông, đến đây du học Nhật học tập và làm việc các bạn có thể giao lưu học hỏi được những cái hay, cái mới từ các bạn Quốc Tế… Đến Nhật, học tập được tính tự lập, trật tự và tác phong công nghiệp của người Nhật, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn mới cũng như đạt hiệu quả công việc cao.
Previous
Next Post »
1 Komentar